Home / ข่าวเด่น / ลุงพลหลั่งน้ำตาอยากบวชตลอดชีวิต ซึ้งคนให้กำลังใจ พ่อค้านขอกลับมาดูลูกเมีย

ลุงพลหลั่งน้ำตาอยากบวชตลอดชีวิต ซึ้งคนให้กำลังใจ พ่อค้านขอกลับมาดูลูกเมีย

จากกรณีน้องชมพู่ อายุ 3 ปี สูญหายจากบ้านพักพัก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.63 จนไปพบศพกลางป่าบนเขาภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้าน 5 กม. ขณะที่ลุงพลถูกตั้งเป็นผู้ต้องสงสัยว่าอาจเกี่ยวโยงกับการเสียชีวิตของน้องชมพู่หรือไม่นั้น
วันที่ 11 ก.ค. 63 ที่บ้านของนายไชย์พล วิภา ลุงน้องชมพู่ มีญาติเดินทางมาเยี่ยมจำนวนมาก เมื่อรถจอดที่หน้าบ้านตั้งแต่ช่วงเช้า ญาติลุงพลก็วิ่งเข้ากอดทันที โดยทั้ง 2 ฝ่ายต่างร้องไห้ออกมา จากนั้นได้มีการร่วมรับประทานอาหาร ซึ่งญาติลุงพลต่างทีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส่

นางลำไย วิภา อาของลุงพล เปิดเผยว่า ตนเองเลี้ยงลุงพลมาตั้งแต่เด็ก เห็นเป็นข่าวก็อยากมาให้กำลังใจหลาน ส่วนตัวยังไม่มีโอกาสมาที่นี่ อีกทั้งตั้งแต่เป็นข่าวก็ยังไม่ได้มา เพราะกลัววุ่นวาย ซึ่งวันนี้ตัดสินใจมาตนเองมั่นใจเต็ม 100% ว่าลุงพลไม่ได้ก่อเหตุ ยืนยันได้ว่าลุงพลเป็นแบบที่เห็นผ่านสื่อฯ คือนิสัยดี ทั้งนี้ ตนเสียใจที่หลานต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ และวันนี้ก็ดีใจที่ได้มาเจอกันแล้ว

นายบุญมา วิภา อาของลุงพล เปิดเผยว่า ตนเองเดินทางมาวันนี้ก็มาให้กำลังใจ ให้ลุงพลผ่านพ้นเรื่องที่กำลังเจอ ส่วนตัวยังมั่นใจว่าหลานไม่ได้เป็นคนก่อเหตุ ที่ผ่านมาเห็นข่าวก็ยอมรับว่าเป็นห่วง ตนเองไม่เคยเดินทางมาที่นี่ เห็นภาพข่าวก็คิดว่าบ้านจะสร้างเสร็จสวยงาม ไม่คิดว่าจะเป็นลักษณะนี้ ซึ่งหากใครมองว่าจะซุกซ่อนอะไรไว้ที่นี่ได้ ตนคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ ไม่รู้จะเอาไปซ้อนไว้จุดไหน

ทั้งนี้ ตนขอขอบคุณหมอปลาที่จะช่วยเรื่องการประกันตัว และเห็นคุณค่าของคนดี ๆ ก่อนหน้านี้กลุ่มญาติก็คุยกัน คิดว่าจะประกันตัวลุงพล หากถูกจับ พร้อมยืนยันหากทำผิดก็ไม่เข้าข้าง

หลังจากนั้นมีการผูกแขนเรียกขวัญให้กับลุงพลและป้าแต๋น ซึ่งตามประเพณีทางภูไท ก็จะมีการวางข้าวต้มมัด และไข่ขวัญ จากนั้นก็จะเป็นการผูกข้อมือจากผู้หลักผู้ใหญ่ ทุกคนต่างมอบกำลังใจ ขอให้หมดทุกข์หมดโศก จากนั้นญาติของลุงพลได้เข้าผูกแขนให้กับทีมข่าวเพื่อเป็นการให้กำลังใจในการทำข่าว

หลังจากนี้ หากลุงพลถูกจับและไม่ได้กระทำความผิด ตนเองยืนยันจะประกันตัว แต่หากมีการทำผิดจริงก็ต้องปล่อยตามกระบวนการ ทั้งนี้ บางทีญาติพี่น้องก็คงต้องสงสัย หรือพูดถึงกัน ตนเองก็ขอให้ลูกชายเข้มแข็งและมีสติ ซึ่งลูกชายเคยเปรยว่าจะบวชให้ชมพู่ บอกว่าจะบวชตลอดชีวิต

นายไชย์พล วิภา ลุงน้องชมพู่ เปิดเผยว่า วันนี้ยอมรับว่าอบอุ่นที่เดินทางมาทำบุญทั้งครอบครัว ครอบครัวก็ให้กำลังใจ ไม่ให้คิดมาก ถือเป็นกำลังใจที่สำคัญที่สุด ครอบครัวต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ต้องมีความอบอุ่น ครอบครัวตนไม่ได้สงสัยตน เพราะรู้นิสัยตน และดีใจที่เชื่อมั่นว่าลูกหลานตัวเองไม่ได้มีนิสัยจะไปทำร้ายเด็กได้ ตนเองไม่เคยปรึกษาเรื่องพวกนี้กับพ่อแม่ เพราะกลัวท่านไม่สบายใจ ตนเองมาทำบุญวันนี้ก็ขอให้ความสุขกลับมาในครอบครัว สิ่งร้าย ๆ หายไป

ทีมา:ballkaew.com

Facebook Comments

Check Also

เสี่ยโป้ หอบเงินสด 3 ล้านเดินแจกชาวบ้านช่วยน้ำท่วมจ.เลย

สำหรับนายอภิรัก …