Home / ข่าวเด่น / ไหนๆก็ไม่มีงานแล้ว หนุ่มประกาศช่วยรพ.-ภาครัฐ ติดตั้งห้องกักกันผู้ติดเชื้อโควิด-19 ให้ฟรี

ไหนๆก็ไม่มีงานแล้ว หนุ่มประกาศช่วยรพ.-ภาครัฐ ติดตั้งห้องกักกันผู้ติดเชื้อโควิด-19 ให้ฟรี

ถือเป็นเรื่องราวที่สะท้อนให้เห็นภาพจากนิยามที่ว่า “คนไทยไม่ทิ้งกัน” ของแท้ สำหรับเรื่องราวของหนุ่มรายนี้ ที่ล่าสุด ได้ออกมาประกาศช่วยติดตั้งห้องกักกันผู้ติดเชื้อโควิด-19 ให้ฟรี กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลนห้องกักกันผู้ป่วย ในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นพื้นที่สีแดง ที่พบผู้ป่วยมากที่สุด โดยได้ออกมาโพสต์เผยถึงเจตนารมณ์ที่ดีงามของตนเอง ผ่านเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “เจ แอ็ด ให้เช่าบูธ ออกแบบบูธ” ระบุว่า วันนี้คงไม่มีใครหนีพ้นโรค โควิด19 ทั้งเรื่อง ของเศรษฐกิจ และเรื่องของสุขภาพ ผมก็ได้รับผลกระทบจากโรคนี้เหมือนกัน ผมเป็นบริษัททำบูธให้เช่า ก็ได้รับผลกระทบจากการไม่มีงาน

ผมเลยคิดว่าตอนนี้ ทางโรงพยาบาล และภาครัฐ กำลังขาดห้องเพื่อที่จะรักษา และกักกันผู้ป่วย ผมจะไปติดตั้งห้องให้ฟรีกับหน่วยงานหรือโรงพยาบาลของรัฐ เพื่อให้คุณหมอ และพยาบาลได้ดูเเลอย่างใกล้ชิด ไม่ต้องไปกักตัวที่บ้าน เพราะจะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงในการติดโรคเพิ่มขึ้น ผมช่วยเท่าที่กำลังผมจะช่วยได้ เพื่อเป็นการช่วย คนไทยด้วยกัน

ผมไม่สนว่าใครจะชอบรัฐบาล หรือเกลียดรัฐบาล แต่ตอนนี้คนไทยด้วยกันต้องช่วยกัน ถ้าใครพอมีกำลัง หรือความคิดดี ๆ ช่วยกันได้ต้องช่วยกันเหมือนปี 54 ที่น้ำท่วม เราทุกคนร่วมมือร่วมใจกัน เราจะผ่านมันไปให้ได้ครับ (ผมฝากพี่ ๆ น้อง ๆ เพื่อน ๆ ช่วยแชร์ข้อความผม ให้กับผู้ที่มีอำนาจ และหน่วยงานที่ต้องการจะใช้ได้รู้ด้วยครับ) ติดต่อผมได้ 089 136 3330 ภูวดล ขอบคุณครับ

ผมคิดว่ายังมีคนไทยอีกหลาย ๆ ส่วนพร้อมจะช่วยกัน แต่ละคนมีความสามารถแต่ละด้าน ถ้าพวกเราช่วยกัน มันจะผ่านไปได้ครับ ห้องที่ผมทำ สามารถทำได้หลายเเบบ ตามขนาดพื้นที่ ที่ต้องการขอให้มีพื้นที่ ผมทำได้หมดครับ ฝากทางโรงพยาบาล หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถ้าจะทำติดต่อมา ช่วยเต็มที่เท่าที่กำลังผมจะมี ขอบคุณครับ แอดไลน์มาก้อได้ครับ @jaddbooth หรือโทร 089 136 3330 ขอบคุณครับ

สำหรับห้องที่ผมจะทำนั้น ถ้าเป็นไปได้น่าจะทำในส่วนของห้องกักกันโรค และแยกโรค ในส่วนของโรงพยาบาลตอนนี้ ที่ผมคิดว่าโซนกรุงเทพฯ น่าจะเป็น red zone ส่วนของต่างจังหวัดมีติดต่อมาบ้าง แต่ผมขอสงวนไว้ให้ที่กรุงเทพฯก่อนครับ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เจ้าของโพสต์ได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม บอกว่า ขณะนี้มีกรมควบคุมโรคติดต่อมาแล้ว ซึ่งตนจะเข้าไปดูพื้นที่ว่าจะติดตั้งห้องกักกันโรคและแยกโรค ได้อย่างไร พร้อมขอขอบคุณทุก ๆ คน ที่ช่วยแชร์ ได้บุญร่วมกัน

ขอขอบคุฌทีมาจาก: www.onbnews.today

แนะนำคลิปคนบ้านนอกอาชีพเลี้ยงชีวิต (อย่าลืมกดติดตามผมด้วยครับ) 🙏🙏🙏

https://www.youtube.com/watch?v=xXxMUk4aaUM&t=10s

Facebook Comments

Check Also

พูดไม่ออก สาวไทยหลบหนีการกักตัว โพสต์เย้ย ลั่น กลัวติดcovid ที่ไทยมากกว่า

เรียกได้ว่าเป็น …